Bún chả kẹp tre - Tinh hoa ẩm thực Hà Thành

Ngày đăng: 01/11/2024 00:11

Bún chả kẹp tre - Tinh hoa ẩm thực Hà Thành

Nhắc đến ẩm thực Hà Nội xưa, hầu như không ai có thể quên bún chả kẹp tre. Thay vì kẹp vỉ sắt để nướng, người ta dùng que tre và tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Hãy cùng nhà Ô BUN CHA khám phá hương vị tuyệt vời của món ăn này, cũng như câu chuyện đằng sau những chiếc kẹp tre độc đáo.

Bún chả kẹp tre

Bún chả kẹp tre

Về BÚN CHẢ Ô BUN CHA 

Chuỗi nhà hàng bún chả ÔBUNCHA là cửa hàng theo phong cách truyền thống của đất Hà Nội. Thể hiện phong thái của sự chuẩn vị trong từng món ăn, mang đến cho thực khách sự trải nghiệm thuần chất Việt Nam.

Hương vị mà ÔBUNCHA mang tới chính là cái thuần nhất của từng miếng chả hòa vào với mùi nước chấm đặc vị, rắc nhẹ vào đó là mùi thơm của nẹp tre nướng trên bếp than hoa. Nó truyền thống, nhẹ nhàng khiến cho thực khách trở nên quen thuộc với ẩm thực VIệt Nam

Không gian lấy chủ đạo bằng gỗ cùng gốm Bát Tràng đã khơi dậy nét văn hóa đậm chất Việt Nam. Bên cạnh đó, Nhà Ô đã sử dụng những mẹt tre đan theo truyền thống lâu đời của lịch sử khiến cho chất Việt càng trở nên quen thuộc với khách hàng.

Không gian bún chả nhà Ô Bun Cha

Không gian bún chả nhà Ô Bun Cha

LOẠI TRE ĐƯỢC NHÀ Ô CHỌN ĐỂ KẸP NƯỚNG THỊT BÚN CHẢ

Một trong những yếu tố làm nên hương vị đặc biệt và hấp dẫn của bún chả nói chung và thịt nướng bún chả nói riêng chính là nguyên liệu để kẹp thịt nướng - tre. Tre được chọn nướng bún chả là những thanh tre tươi, non, khi nướng trên than nóng, nước từ các thanh tre tươi đó chảy ra ngấm vào các miếng thịt, khiến cho các miếng chả thơm, ngọt, mùi vị thơm nồng của tre non vẫn còn phảng phất trên từng viên thịt. Cặp tre để nướng chỉ dùng một lần, như thế thì miếng chả băm, miếng thịt mới thấm được cái mùi tre nướng thoang thoảng làm tăng vị của món ăn.
Bên cạnh đó, tre được chọn phải là tre gai, có màu xanh đặc trưng và các đốt tre đều nhau, như vậy mới mang đến hương vị trọn vẹn của món thịt nướng kẹp tre.
Bún chả Hà Nội ăn vào mùa nào cũng hợp, cũng ngon, nhưng hấp dẫn hơn cả là vào những ngày trời se lạnh, khi đó các thứ gia vị cay nóng, cùng bát nước chấm được đun ấm sẽ làm cho người ăn cảm thấy khoan khoái và thật sự hạnh phúc.
Tre gai kẹp bún chả 

Đi đâu trải nghiệm bún chả truyền thống ở Hà Nội?

Không khó để tìm một hàng bún chả ở Hà Nội nhưng bún chả kẹp que tre chuẩn vị lại là một chuyện khác. Bạn có thể ghé Ô Bun Cha để thưởng thức món bún chả truyền thống chuẩn vị Hà Thành. Tại Ô, bún chả được chế biến với hương vị đặc trưng theo một cách rất riêng. Bước chân vào quán, du khách còn được hiểu rõ thêm về văn hóa ẩm thực độc đáo của Hà Nội.

Bún chả Hà Nội không chỉ là một món ăn ngon, mà là một phần quan trọng của di sản văn hóa của mảnh đất nghìn năm Thăng Long. Chúng chứa đựng hương vị đặc trưng của miền Bắc và là tâm hồn giữ lại những nét tinh tế qua nhiều thăng trầm lịch sử. Bún chả với hương vị thơm ngon và sâu sắc của đã và đang làm cho Hà Nội trở nên khó quên đối với du khách trong và ngoài nước. 

 
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top