Nhắc đến ẩm thực Hà Nội xưa, hầu như không ai có thể quên bún chả kẹp tre. Thay vì kẹp vỉ sắt để nướng, người ta dùng que tre và tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Hãy cùng nhà Ô BUN CHA khám phá hương vị tuyệt vời của món ăn này, cũng như câu chuyện đằng sau những chiếc kẹp tre độc đáo.
Bảng tin
Tháng 4 năm 2024 này Ô mời bạn ghé chơi nhà mới của Ô tại cung đường ẩm thực tấp nập 81 Trần Hưng Đạo, TP Ninh Bình.
Tháng 4 năm 2024 này Ô mời bạn ghé chơi nhà mới của Ô tại con phố ẩm thực tấp nập 47 Cửa Bắc, Ba Đình.
Tháng 4 năm 2024 này Ô mời bạn ghé chơi nhà mới của Ô tại con phố ẩm thực tấp nập 26 Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Bún chả, bún cá, bún bò, hủ tiếu... là những món ngon bạn có thể dùng để đổi mới thực đơn ăn uống khi đã quá chán cơm.
Tạm quên món bún chả chấm quen thuộc, hôm nay hãy cùng mình đi ăn thử món bún chả chan Doãn Kế Thiện xem hương vị có gì đặc biệt nhé.
Sự đặc biệt nằm ở thịt nướng nọng heo, được ví von như “thịt lợn Kobe” vậy. Cũng đủ hiểu nọng heo ngon đến chừng nào.
Nói đến các món ngon Hà Thành, không thể không nhắc tới món bún chả truyền thống, món ăn được mệnh danh như một thứ mỹ vị đặc sản mà người Hà thành đã gửi đến các vùng miền khác của đất nước và bạn bè thực khách quốc tế.
Trong suy nghĩ của thực khách gần xa , trong nước hay nước ngoài khi nói đến ẩm thực Hà Thành, một trong những món ngon được đề cập đầu tiên là món bún chả Hà Nội. Món ăn này đã có một hành trình khá dài và trở thành như đại diện tiêu biểu cho những món ăn phổ biến nhất của Hà Nội qua thời gian. Đặc biệt trong nhiều các quán bình dân ở các ngõ ngách Hà Nội đến những quán thương hiệu trứ danh thì không thể bỏ qua Bún chả Ô Bun Cha với hương vị truyền thống và bún chả kẹp tre siêu ngon thơm nức.
Tại Nhà Ô Bun Cha, bún chả phải được kẹp bằng que tre, nướng trên lửa than hoa hồng rực mới "chinh phục" và chiếm trọn hương vị truyền thống.